สิ่งที่ต้องรู้ หลังพรีเมียร์ลีกกลับมาเตะ

พรีเมียร์กลับมาเตะต่ออีกครั้งหลังจากต้องหยุดไปยาวนานเกือบ 3 เดือน และนี่คือ สิ่งที่ต้องรู้ หลังพรีเมียร์ลีกกลับมาเตะ ที่ทางเราจะนำเสนอข้อมูลให้เพื่อน ๆ คอบอลต้องรู้กัน เป็นที่แน่นอนแล้วว่า โปรแกรมบอลพรีเมียร์ลีก จะกลับมาแข่งขันต่อให้จบฤดูลกาล โดยเริ่มกลับมาแข่งขันกันในวันที่ 17 มิถุนายน นี้ ประเดิมด้วยนัดตกค้างของ แมนเชสเตอร์ซิตี้ พบกับ อาร์เซนอล และ แอสตันวิลลา พบกับ เชฟฯ ยูไนเต็ด

สิ่งที่อาจเกิดขึ้น ที่คุณต้องรู้ หลังพรีเมียร์ลีกกลับมาเตะ

ข้อมูลและเนื้อหาต่อไปนี้ได้มาจากการวิเคราะห์สถิติจากสำนักข่าวดัง BBC นั้นก็คือ สถิติที่จะเกิด หลังจากที่ พรีเมียร์ลีกกลับมาเตะ เริ่มกันที่ว่าที่แชมป์พรีเมียร์ลีกอย่าลิเวอร์พูล

เส้นทางการทำลายสถิติของลิเวอร์พูลที่อาจเกิดขึ้นในฤดูกาลนี้

อย่างที่หลาย ๆ คนรู้กันดีว่า แชมป์ฤดูกาลนี้ของพรีเมียร์ลีก แทบจะการรันตีแล้วว่าเป็นของลิเวอร์พูล ดูได้จาก ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกล่าสุด ที่นำห่างคู่แข่งอย่าง แมนเชสเตอร์ซิตี้ ทีมอันดับที่ 2 ถึง 22 แต้ม ขอเพียงอีก 6 แต้ม ลิเวอร์พูลก็จะเป็นแชมป์พรีเมียร์ในฤดูกาลนี้อย่างเป็นทางกาลแล้ว และนี่คือ 5 สถิติที่ลิเวอร์อาจทำลายได้ในฤดูกาลนี้

เส้นทางการทำลายสถิติของลิเวอร์พูล
  1. การเก็บแต้มเยอะที่สุด เจ้าของสถิติเก่า แมนเชสเตอร์ซิตี้ เคยทำไว้ในซีซั่น 20017 – 2018 โดยเก็บแต้มสูงสุดได้ถึง 100 แต้ม ถือว่าเป็นสถิติสูงสุด ในปีนี้ ลิเวอร์พูลเก็บไปแล้วถึง 82 นัด เหลืออีกเพียง 6 นัดเพื่อเทียบเท่า ถ้าชนะ 6 เสมอ 1 เพื่อทำลาย
  2. ชนะมากที่สุดในหนึ่งซีซั่น เจ้าของสถิติเก่า ก็คือ แมนฯซิตี้ ซึ่งทำได้ 2 ฤดูกาลติด ในปี 2017 – 2018 และ 2018 – 2019 โดยเก็บชัยชนะไปได้ 32 นัด ซึ่งในตอนนี้ ลิเวอร์พูลชนะไปแล้ว 27 นัด และเหลือการแข่งขันอีก 9 นัด ถ้าลิเวอร์พูลสามารถชนะต่อเนื่องไปได้ 6 นัด ก็จะทำลายสถิติได้
  3. ชนะในบ้านมากที่สุดในหนึ่งซีซั่น เจ้าของสถิติเก่ามีด้วยกัน 3 ทีม คือ เชลซี ในปี 2005 – 2006 แมนฯยู ในปี 2010 – 2011 และ แมนฯซิตี ปี 2017 – 2018 โดยในหนึ่งซีซั่นจะมีเกมแข่งในบ้าน 19 นัด ทั้ง 3 ทีม เก็บชัยชนะในบ้านถึง 18 นัดด้วยกัน ในตอนนี้ลิเวอร์พูลเก็บชัยชนะในบ้านไปแล้ว 15 นัด เหลืออีก 4 นัดเพื่อทำลาย
  4. ชนะในเกมเยือนมากที่สุดในหนึ่งซีซั่น เจ้าของสถิตเก่ายังคงเป็นแมนฯซิตี้ ในปี 2017 -2018 โดยเก็บชัยชนะในเกมเยือนไปถึง 16 นัด ปัจจุบันลิเวอร์พูลเก็บชัยชนะเกมเยือนไปแล้ว 12 นัด ยังเหลือเกมเยือนให้เล่นอีก 5 เกม
  5. เป็นแชมป์โดยที่มีแต้มห่างมากที่สุด เจ้าของสถิติเก่าคือ แมนฯซิตี้ ในปี 2017 – 2018 โดยทิ้งห่างแมนฯยู ถึง 19 แต้ม ในสถิตินี้ลิเวอร์พูลถือว่าทำลายได้แล้วหากรักษาระยะห่างนี้ออกไปได้จนได้แชมป์เพราะตอนนี้ ลิเวอร์พูลทิ้งห่างแมนฯซิตี้อยู่ที่ 22 แต้ม

จากสถิติที่เกิดขึ้นใน บุนเดสลิก้า เนื่องจากเป็นลีกที่กลับมาเตะลีกแรกและดูเหมือนว่าจะเป็นลีกต้นแบบให้หลายลีกในยุโรปได้นำแนวทางไปใช้ตาม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแข่งขันแบบสนามปิดหรือในเรื่องอื่น ๆ จะเห็นได้ว่า หลังจากกลับมาเตะแบบไม่มีผู้ชมแล้ว การเตะในบ้านของหลาย ๆ ทีมทำให้ฟอร์มการเล่นในบ้านส่วนใหญ่ดร็อปลงไป โดยเปอร์เซ็นต์การชนะของเจ้าบ้านมีเพียง 11 จาก 55 เกม และนี่คือ

ฟอร์มการเล่นในบ้านที่อาจมีปัญหาเมื่อเตะแบบไม่มีแฟนบอล

ก่อนการพักเบรกที่เป็นผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัส โควิด – 19 เรามาดูฟอร์มการเล่นในบ้านของทีมในพรีเมียร์กัน เริ่มจากทีมที่ฟอร์มในบ้านเล่นดีมาก คือ นอริชซิตี้ แอสตันวิลล่า เวสต์แฮม ไบรท์ตัน วัตฟอร์ด บอนร์นมัธ ทีมเหล่านี้จะมีฟอร์มการเล่นที่ดีมากหากเล่นในบ้าน และอาจทำให้เกิดปัญหาแน่นอนหากกลับมาเตะในแบบสนามปิดแบบนี้ ต่างจากทีม เซาแธมป์ตัน ที่สามารถเก็บแต้มนอกบ้านได้มากกว่าในบ้านอาจได้ผลประโยชน์ในการเตะแบบสนามปิด

ตำแหน่งดาวซัลโว มีหลายคนที่เบียดขึ้นมาลุ้น

ปัจจุบันนักเตะที่นำเป็นดาวซัลโวอยู่ตอนนี้ คือ เจมี วาร์ดี ตอนนี้ยิงไปแล้ว 19 ประตู ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมย็อง ยิงไป 17 ประตู เซรืคีโอ อะกูเอโร และ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ยิงไป 16 ประตูเท่ากัน แดนนี อิงส์ ยิงไป 15 ประตู ทั้งหมดที่กล่าวมานี่ ตัวเลขไม่ห่างกันมาก ยังมีโอกาสเบียดคว้ารองเท้าทองคำได้อยู่ สำหรับ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ถ้าสามารถ เป็นดาวซัลโวได้ในฤดูกาลนี้จะถือว่าคว้าได้ 3 ฤดูกาลติด เทียบเท่า อลันเชียเรอร์ และ เธียร์รี่ อองรี

และนี่ก็คือ สิ่งที่ต้องรู้ หลังพรีเมียร์ลีกกลับมาเตะ เพราะการกลับมาเตะในครั้งนี้ ถือได้ว่าสถานการณ์จากการระบาดของเชื้อไวรัส ยังไม่ปลอดภัย 100% ทำให้การแข่งขันฟุตบอลในช่วงนี้ยังคงแข่งขันกันแบบสนามปิดไปก่อน อาจจะส่งผลกระทบบางในบางเรื่อง หากต้องการ ข่าวฟุตบอล ที่รวดเร็วสามารถติดตามได้ที่ 168 kickoff และเว็บ แทงบอลออนไลน์ เว็บตรงที่น่าเชื่อถือมากที่สุด ยูฟ่าเบท

Leave a Reply

Your email address will not be published.