5 หลักฐานยืนยัน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ไม่มีโมฆะ

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมามีข่าวคราวมากมายเกี่ยวกับการกลับมาแข่งขันต่อของฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ทั้งข่าวการยกเลิก ข่าวการโมฆะและข่าวการตัดจบการแข่งขัน ทำให้เกิดการเข้าใจผิดมากมาย สถานการณ์ปัจจุบันของการแข่งขันฟุตบอลทั่วโลกตอนนี้ จะต้องระงับการแข่งขันไปก่อนเนื่องด้วยการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้การจัดการแข่งขันฟุตบอลทั่วโลกจะต้องชะงักเพื่อลดภาวะการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส และมีหลาย ๆ สำนักข่าวที่ออกมาวิเคราะห์กันถึงสถานการณ์ที่อาจเป็นไปได้ต่าง ๆ นานา กับลีกที่ดูน่าสนใจและเป็นกระแสมากที่สุดคงหนีไม่พ้น พรีเมียร์ลีก เพราะด้วยการแข่งขันที่ดำเนินมากว่าครึ่งทางและเหลือเพียง 10 นัดเท่านั้น แถมฤดูกาลนี้แชมป์พรีลีกร์อาจตกเป็นของทีมลิเวอร์พูลที่รอคอยถ้วยใบนี้มานานกว่า 30 ปีอีกด้วย แต่จากการแถลงการณ์ของ Premier League, EFL, FA สรุปได้มติดังนี้

พรีเมียร์ลีก

ลีกอังกฤษมีแชมป์2019/20 แน่นอน ไม่ยกเลิก ไม่โมฆะ

สรุปประเด็นมติจากที่ประชุมร่วมกันอย่างเป็นทางการของ Premier League, EFL, FA

Premier League และรวมถึงฟุตบอลอาชีพทุกระดับชั้นในอังกฤษจะกลับมาแข่งขันในวันที่ 30 เม.ย.2020

มีมติร่วมกันด้วยความตั้งใจว่าซีซั่น 2019/20 จะต้องเตะกันให้จบ (ไม่มีให้ที่ผ่านมาเป็นโมฆะ หรือ ตัดจบลงก่อน)

ล่าสุดสถานการณ์ของโรคระบาดในปัจจุบันก็ไม่มีวี่แววตะคลี่คลายแต่อย่างใด หลาย ๆ ลีกใหญ่ในยุโรปก็ไม่มีการอัพเดทใด ๆ เพิ่มเติม ดูเหมือนการกลับมาแข่งขันต่อจะเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก ส่วนในลีกอังกฤษ อดีตนักเตะหลาย ๆ คนก็เริ่มออกมาให้ความเห็นว่า ควรโมฆะ ทำให้แฟนบอลหลายคนเริ่มสับสนกับข้อมูลที่ออกมา วันนี้ทาง 168kickoff ได้รวบรวมนำข้อมูลที่ยืนว่า พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ไม่มีโมฆะ

 5 หลักฐานยืนยัน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ไม่มีโมฆะ

FA และ Premier League

1. FA และ Premier League ยังคงยืนยันจะแข่งขันต่อและพร้อมจะเลื่อนการแข่งออกไปให้พร้อมที่สุดอาจจะเริ่มไปเตะช่วง กรกฎาคม และ แข่งขันจบในเดือน สิงหาคม และยังคงเลือกให้มีการแข่งขันแบบไม่มีแฟนบอลเข้าชม  แสดงให้เห็นว่าทั้ง FA และ Premier League มีความเห็นตรงกันว่า อยากให้การแข่งขันในฤดูการนี้จบตามที่ควรจะเป็นและพร้อมเลื่อนการแข่งขันออกไปจนกว่าทุกอย่างจะคลี่คลายและพร้อมกลับมเตะต่ออีกครั้ง

Women's Super League

2. FA ประกาศยืนยันว่า ยังคงมีความต้องการให้ Women’s Super League ลีกฟุตบอลหญิงแข่งให้จบในเดือนสิงหาคม ในข้อนี้แสดงให้เห็นว่า ในลีกของฟุตบอลหญิงหากเทียบความสำคัญกับพรีเมียร์ลีกแล้ว ยังคงเป็นรองแต่ FA ยังมีความมุ่งมั่นให้มีการแข่งขันต่อจนจบ พรีเมียร์ที่มีความสำคัญกว่าย่อมมีความต้องการและทิศทางที่ไม่ต่างกันที่จะให้มีการแข่งขันให้จบเช่นเดียวกัน

karren brady พรีเมียร์ลีก

3. karren brady รองประธานสโมสร เวสต์แฮมยูไนเต็ด ที่เคยออกมาแสดงความคิดเห็นว่าควรโมฆะการแข่งขันในฤดูกาลนี้ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นอีกครั้งในทำนอง ลิเวอร์พูลน่าจะได้แชมป์ของฤดูกาลนี้ไปแล้ว แสดงให้เห็นถึง ในที่ประชุมได้มีการตกลงกันในเรื่องนี้ว่ามีทิศทางอยากจะให้มีการแข่งขันต่อให้จบฤดูกาล

Aleksander ceferin พรีเมียร์ลีก

4. Aleksander ceferin ประธาน UEFA ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ล่าสุด โดยกล่าวถึงถึงแผนรับมือล่วงหน้าว่าจะมีทิศทางเป็นไปอย่างไร เนื่องด้วยสถารณ์ไวรัสเป็นสิ่งที่คาดเดาได้ยากว่าสุดท้ายแล้วจะเป็นอย่างไร แต่ก็มีการวางแผนไว้หลายอย่างในการรับมือรอไว้แล้ว ว่าหากกลับมาแข่งขันต่อจะรับมืออย่างไร แต่หากภายใน 30 มิถุนายนนี้ ไม่สามารถแข่งขันต่อจนจบได้ซีซั่นนี้อาจจะแข่งไม่จบ และเลี่ยงใช้คำว่าโมฆะ ดังนั้นแสดงให้เห็นว่า การโมฆะถือเป็นตัวเลือกสุดท้ายที่จะเกิดขึ้นหรืออาจไม่เกิดขึ้นเลยก็ได้

นิโคล

5. สตีฟ นิโคล ออกมาสวน ริโอ เฟอร์ดินานด์ ที่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็น ที่ว่าฤดูกาลนี้ควรโมฆะไปซะ ควรห่วงสุขภาพของนักเตะ ของคนเป็นหลัก ซึ่ง นิโคล ไม่เห็นด้วยกับความเห็นนี้ โดย นิโคลให้ความเห็นว่า ทำไมต้องโมฆะ ในเมื่อนักเตะไม่ได้ซ้อมด้วยกัน ทีมไม่ได้รวมตัว เมื่อการแข่งขันกลับมาและนักเตะรวมตัวกันอีกครั้ง ตอนนั้นก็ไม่มีความเสี่ยงใด ๆ อีกแล้ว และเหลือการแข่งขันเพียงแค่ 10 นัดเท่านั้น

และนี่คือ 5 หลักฐานสำคัญที่แสดงให้เห็นว่า พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ไม่มีโมฆะ หากคุณสนใจบทความฟุตบอล และ ข่าวฟุตบอล สามารถติดตามได้ทาง 168kickoff

Leave a Reply

Your email address will not be published.